Những ưu điểm nổi bật khi áp dụng quan trắc môi trường nước online

0
4052

Vụ Formosa Hà Tĩnh chắc hẳn là một lời cảnh tỉnh cho tất cả các doanh nghiệp, đơn vị không thường xuyên theo dõi, kiểm tra và giám sát lập trạm quan trắc online môi trường tự động. Vậy quan trắc môi trường nước online hay tự động là gì? Phương pháp này mang lại những ưu điểm nổi bật nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay nhé.

Quan trắc môi trường online là gì?

Đây thực chất là công việc kiểm tra, giám sát và lập số liệu thống kê hiện trạng môi trường làm việc định kỳ cho cơ quan quản lý môi trường. Khác với việc lập báo cáo truyền thông trước đây thì hình thức online tự động hiện đại cho phép các bạn có thể đo đạc, tự kiểm soát được những chỉ số này nhanh, liên tục và chính xác nhất.

Các công đoạn theo dõi thực trạng, số lượng và diễn biến phát sinh của cơ sở qua mọi hoạt động đến môi trường. Theo dõi tần suất, khối lượng, lưu lượng và phân tích mẫu để thống kê đều thực hiện tự động. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với việc áp dụng phương pháp quan trắc trước đây.

Những ưu điểm nổi bật khi áp dụng quan trắc môi trường online

Quan trắc môi trường nguồn nước là điều đặc biệt quan trọng với tất cả các đơn vị sản xuất hay doanh nghiệp. Mục đích vừa đảm bảo an toàn cho người lao động và góp phần bảo vệ môi trường tránh ô nhiễm độc hại. Trong trường hợp các doanh nghiệp không áp dụng sẽ khiến nguồn nước ô nhiễm trầm trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến kinh doanh của chính đơn vị đó. Do vậy, chú trọng đến hệ thống quan trắc nguồn nước online cho cơ sở của mình là việc nên làm.

Như đã nói ở trên thì ưu điểm đầu tiên chúng ta không thể bỏ qua là có thể kiểm soát các chỉ số quy định trong Luật môi trường nhanh chóng, liên tục và chính xác. Cụ thể, bạn có thể sử dụng để đo những chỉ số: COD, PH, oxy hòa tan DO, độ đục, độ màu color analyzer và nhiều thông số khác nữa. Mục đích là các doanh nghiệp có thể đánh giá được chất lượng khí và nước thải làm việc. Các chỉ số khác cần thực hiện quan trắc phụ thuộc vào yêu cầu hay ngành nghề làm việc riêng.

Ngoài việc đảm bảo kiểm tra chỉ số liên tục và nhanh chóng thì hình thức quan trắc môi trường online có thể dễ dàng lưu trữ và tìm kiếm trên máy tính và hệ thống. Bạn hoàn toàn có thể mở rộng hay nâng cấp theo nhu cầu ngành nghề hoạt động dưới dạng thiết kế module (chức năng). Đặc biệt, việc dùng hệ thống tự động online sẽ không mất nhiều thời gian và công sức.

Doanh nghiệp hay đơn vị có thể điều khiển được mọi lúc mọi nơi từ xa chỉ cần máy tính được kết nối internet. Đặc biệt, hệ thống trạm quan trắc môi trường tự động còn có tính năng báo động vượt ngưỡng khi có sự cố bất thường xảy ra. Ưu điểm nổi bật cuối cùng là hệ thống lắp đặt và vận hành đơn giản. Do vậy, ai cũng có thể tự mình điều khiển được khi được hướng dẫn qua.

Trên đây là những ưu điểm khi áp dụng quan trắc môi trường online cho các doanh nghiệp hay đơn vị hoạt động sản xuất và kinh doanh nguồn nước hiện nay. Hy vọng bài viết chia sẻ hữu ích với bạn. Nếu bạn cần tư vấn hay hỗ trợ các vấn đề liên quan vui lòng liên hệ ngay chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng. Chi tiết vui lòng truy cập website http://arc.org.vn/.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here